Ro Mobile Tip แนวทางสู่เลเวล 70

 

แนวทางการเก็บเลเวลในเกม Ragnarok Mobile

   เกม Ragnarok Mobile เป็นเกมเก็บเลเวลที่มีขีดจำกัดด้านเวลาในการเล่นและเก็บ Exp รายวัน ทำให้ไม่สามารถเล่นต่อเนื่องมาราธอนทั้งวันทั้งคืนได้ โดยขีดจำกัดนี้ก็ส่งผลให้การเก็บเลเวลเป็นไปอย่างเชื่องช้า ดังนั้นเราก็ต้องวางแผนการใช้เวลา 300 นาทีอย่างคุ้มที่สุด ถึงจะซื้อ VIP รายเดือนก็จะมีเวลาเพิ่มเป็น 400 นาทีต่อวัน การเก็บเลเวลก็เน้นไปที่ 2 ทางหลักๆนั่นคือ การปล่อยบอทและทำเควส หากท่านต้องการเลเวลอย่างรวดเร็ว ก็หาปาร์ตี้ตบมอนสเตอร์ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ในช่วงเวลาที่ได้ EXP เต็มที่แล้วค่อยเก็บเควสที่เหลือ จากนั้นก็ปล่อยบอทออโต้ไป ซึ่งหลังจาก 300-400 นาทีแรกหมดไป เราจะได้ EXP น้อยมาก ควรจะไปปล่อยในพื้นที่เลเวลน้อย เพื่อความปลอดภัย (การปล่อยออโต้เป็นเวลานานอาจจะทำให้มือถือร้อนได้ ระวังนะ)

ช่วงเลเวล 1-20 (วันแรก)
   ให้เน้นทำเควสไว้ก่อน หากทำเควสจาก NPC ในแมพแรก ก็จะขึ้นเลเวล 20 ได้ภายใน 4-5 ชั่วโมงหรือเสร็จภายในวันแรกอย่างแน่นอน พอเลเวลตัวละครกับจ๊อบ 10 ก็รีบเปลี่ยนอาชีพเลย จะได้เพิ่มพลังต่อสู้ได้มากขึ้นนะ

ช่วงเลเวล 21-25
   รวม EXP จากเควสวันและเควสในช่วงเลเวล รวมถึงการปล่อยบอท สำหรับช่วงนี้แนะนำให้ไปเก็บมอนสเตอร์และเควสในแมพหน้าท่อ ทางซ้ายของเมืองพรอนเทร่า การลงดันช่องว่างมิติก็ได้ EXP และของดีๆมากมาย

ช่วงเลเวล 26-40
   เป็นช่วงที่ปั่นเลเวลเพื่อเปลี่ยนคลาสขั้นต่อไป ช่วงนี้โดยเฉลี่ยอาจจะปั่นได้ 5-6 เลเวลต่อวัน นอกเหนือจากการเก็บเควสวัน และลงดันช่องว่างมิติแล้ว ก็มีจุดเก็บเลเวลที่น่าสนใจ 2 แห่ง Hidden Temple หรือป่าวงกตทางเหนือของพรอนเทร่านั่นเอง มอนสเตอร์ในนี้จะเกิดไวกว่าข้างนอกพอสมควร ตบง่ายๆสบายๆ กับ Sunken Ship ที่นี่จัดเป็นพื้นที่ยอดนิยมที่มีผู้เล่นจำนวนมากมาหากิน แถมยังมีพรีสมากางแซงให้ตลอด ไม่ซวยไม่ตายแน่นอน พอเลเวล 40 ทั้งตัวละครและจ๊อบก็เปลี่ยนอาชีพขั้นต่อไป

ช่วงเลเวล 41-45

   นอกจากการทำเควส ลงดันช่องว่างมิติ ก็มีจุดเก็บเลเวลน่าสนใจก็คือ Sunken Ship,Mt Mjonir(หน้าเหมือง),หมู่บ้านกอบลิน
ตรงช่วงนี้จะได้ประมาณวันละ 2 เลเวล

ช่วงเลเวล 46-50   
    พอมาถึงจุดนี้ เราจะต้องการปาร์ตี้แล้ว เพราะมอนสเตอร์ถึกมากกว่าเวอร์ชั่น PC เยอะ นอกจากการทำเควส ลงดันช่องว่างมิติ (การลงดันควรจะให้พรีสบัพกับกางแซงชัวรี่ให้ก่อนกดเริ่ม จะได้ตายยากหน่อย) ก็มีจุดเก็บเลเวลน่าสนใจก็คือ รังมด มดเหลืองแดงเขียวดำ และค้างคาวแดง พวกนี้ล่ะ แหล่ง EXP ชั้นยอด ช่วงนี้เราอาจจะเก็บได้วันละ 1-2 เลเวล

ช่วงเลเวล 51-60   
    ก็จะคล้ายๆกับช่วงที่ผ่านๆมา โดยจะเพิ่มเติมพื้นที่ล่ามากขึ้น เช่น แถวมอรอค ในปีรามิด พาย่อน (ลงรังมดก็ยังได้ EXP เรื่อยๆ แต่เอาไว้ล่าตอนช่วงเวลาล่ารายวันหมดแล้วดีกว่า)

ช่วงเลเวล 61-70
   ใช้รูปแบบการเล่นแบบเดียวกับช่วง 51-60 แต่เพิ่มการลงทุนกับอาหารบัพ ตีบวกอุปกรณ์เพิ่มพลังต่อสู้ให้สูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ รวมถึงการใช้หินธาตุเพิ่มพลังโจมตีด้วย เพราะมอนสเตอร์ที่เราจะต้องล่าในช่วงต่อไปนี้ มันโหดเหี้ยมอำมหิต และถึกนรกแตกมากๆ (หากมีทีมก็ล่า MVP ตามอัธยาศัยได้เลย)

Credit : https://www.mustplay.in.th/content/page/58a5826a64a0ce76753e3778